Người Hoa Sài Gòn có những mẹo nấu ăn này
Nấu Ăn

Người Hoa Sài Gòn có những mẹo nấu ăn này

Với nhiều nét tương đồng ẩm thực Việt, người Hoa Sài Gòn trong quá trình chế biến thức ăn có những mẹo luật mà người Việt có thể sử dụng.

Ngâm rau,  trái cây bằng nước muối

Người Hoa rửa trái cây và rau quả rất kỹ, sau khi rửa bằng nước máy thông thường sẽ ngâm trong nước muối pha loãng, rồi rửa lại lần nữa.

Người ta tin rằng, nước muối pha loãng có thể loại bỏ những độc tố từ thuốc trừ sâu có trong rau củ. Công thức: 1 phần muối 10 phần nước.

Nấu cơm không cần cốc đong hay cân

Người Hoa không cần nhớ chính xác lượng nước và gạo khi nấu cơm. Họ lấy một lượng gạo cần thiết cho vào nồi, đổ nước vào và đo bằng ngón tay trỏ vuông góc.

Làm món ăn hấp dẫn hơn nhờ bột bắp

Có lẽ không ít người trong chúng ta đã từng ngạc nhiên khi thấy các đầu bếp Người Hoa có thể khiến cho thịt và cá trông sáng bóng hơn. Bí mật chính là họ sử dụng bột bắp. Họ rất thích làm các loại nước sốt có sử dụng bột bắp để món ăn dẻo thơm hơn.

Làm mềm thịt với lòng đỏ trứng

Người Hoa có cách làm mềm những miếng thịt dai nhất. Để đạt được điều này, họ sẽ ướp thịt trong lòng đỏ trứng gà trong 15 phút. Họ giải thích rằng, lòng đỏ trứng sẽ khiến miếng thịt trông sáng hơn, ngăn không cho chất lỏng bay hơi ra khỏi thịt. Vì vậy, thịt sau khi nấu chín vẫn rất mềm và ẩm.

Luôn chần thịt trước khi nấu

Người Hoa thường cho thịt chần qua nước nóng sau đó mới bắt đầu chế biến như rán, hầm hoặc luộc lại thịt. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ hết cặn bẩn và tiết thừa bám trên thịt. Ngoài ra, nó còn có công dụng làm mềm thịt hơn, giữ được hương vị tự nhiên.

Nhân bánh bao 50% thịt 50% rau

Bạn có thể thường xuyên thấy trong bữa ăn của Người Hoa có món bánh bao hoặc há cảo. Nhân bánh họ không bao giờ sử dụng 100% thịt, luôn luôn có 50% rau củ bên trong, cách này sẽ khiến nhân không quá béo và ngon hơn.

Các món tráng miệng có nguồn gốc thực vật

Phần lớn các món tráng miệng truyền thống của Người Hoa hạn chế sử dụng đường. Họ sử dụng các nguyên liệu từ thực vật có vị ngọt tự nhiên như đậu, khoai lang để tăng hương vị cho các món bánh.

Đây là lý do tại sao người châu Âu thường nghĩ rằng, các món tráng miệng của Người Hoa nhạt nhẽo.

Rất thích cho mè vào món ăn

Trong suốt hàng trăm năm, người Hoa rất thích mè, họ thường thêm nó vào hầu hết các món ăn, từ món mặn cho tới món tráng miệng truyền thống. Vừng chứa nhiều canxi, sắt, magie, đồng, rất tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *