Thiết bị gia dụng bền sạch hơn với những cách này
Nhà Bếp,  Tin tức

Thiết bị gia dụng bền sạch hơn với những cách này

Máy pha cà phê, điều hoà, tủ lạnh… được sử dụng bảo trì theo những cách này sẽ kéo dài tuổi thọ và lúc nào cũng như mới.

Hàng tháng vệ sinh tổng thể thiết bị gia dụng

Chúng ta thường lầm tưởng rằng chỉ cần lau chùi nhanh bên ngoài thiết bị gia dụng là đã sạch sẽ. Tuy nhiên những vết dầu mỡ, mảnh vụn và bụi bẩn bên trong máy tích tụ lâu ngày sẽ dần dần ăn mòn lớp kim loại của thiết bị. Mỗi tháng một lần bạn hãy tháo rời những bộ phận rời bên trong thiết bị (ví dụ như khay đựng của máy rửa bát, tủ lạnh, bình chứa của máy pha cà phê) và rửa sạch chúng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 1.

Sử dụng thiết bị gia dụng vừa phải

Đôi khi, cách dễ nhất để kéo dài tuổi thọ của thiết bị là tắt thiết bị. Nhiều người có thói quen bật máy điều hòa không khí ngay cả khi họ không ở nhà để ngôi nhà luôn mát mẻ và thoải mái. Tuy nhiên điều này không những lãng phí nguồn điện mà theo thời gian điều hoà sẽ bị quá tải do hoạt động quá mức. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mở rèm cửa khi bật điều hoà vào ban ngày, ánh nắng có thể làm giảm hiệu suất và gây ảnh hưởng đến vỏ ngoài của điều hoà. Hãy tắt và rút nguồn tất cả các thiết bị điện khi bạn không sử dụng.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 2.

Thường xuyên dùng chế độ hẹn giờ

Hầu hết các thiết bị thông minh trên thị trường hiện nay đều cài đặt chế độ hẹn giờ nhưng chúng ta lại thường bỏ qua chúng. Một số mẫu điều hoà mới và hệ thống đèn thậm chí còn có tính năng truy cập từ xa và có thể được khởi động bằng điện thoại di động. Vì vậy bạn nên tận dụng những chế độ này để bật các thiết bị cần thiết ngay trước khi về nhà.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 3.

Bảo trì đều đặn thiết bị gia dụng

Chúng ta thường chỉ sửa chữa khi các đồ dùng bị hỏng thay vì bảo dưỡng chúng thường xuyên. Bỏ qua việc bảo dưỡng khiến bụi bẩn và các mảnh vụn tích tụ trong máy điều hòa hoặc máy giặt có thể làm hỏng các bộ phận quan trọng. Bộ lọc bị tắc làm gián đoạn quá trình làm việc của máy móc và khiến máy phải làm việc nhiều hơn để khắc phục bộ lọc bị tắc. Điều này dẫn đến chất lượng không khí kém hơn đối với điều hoà và độ sạch của quần áo cũng giảm đi đối với máy giặt, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 4.

Hạn chế tính năng tự làm sạch

Cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của lò nướng là không sử dụng tính năng tự làm sạch của nó. Bởi việc sử dụng nhiệt độ cao và quá tải có thể khiến thiết bị của bạn bị hao mòn sớm. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên lấy giá đựng ra và rửa bằng tay với nước rửa bát.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 6.

Thường xuyên vệ sinh nóc tủ lạnh, máy giặt

Một điều đơn giản bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh là đảm bảo rằng phần nóc của tủ không có bất kỳ vật dụng nào. Chuyên gia khuyến cáo không nên bày đồ đạc lên nóc tủ lạnh vì tủ lạnh cần không gian để tản nhiệt. Bất cứ thứ gì được cất trên nóc tủ lạnh đều có thể cản trở quá trình tản nhiệt của tủ. Ngoài ra bạn cũng nên lau sạch bụi bẩn tích tụ trên nóc tủ.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 7.

Dùng giấm và nước để vệ sinh thiết bị gia dụng

Máy pha cà phê là một thiết bị thường bị bỏ qua khi dọn dẹp nhà bếp. Tuy nhiên việc dọn sạch thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ khoáng và cặn cà phê trong bình chứa và giúp đồ uống của bạn có hương vị thơm ngon hơn. Bạn nên rửa sạch các bộ phận có thể tháo rời của máy bằng xà phòng sau mỗi lần sử dụng, và đảm bảo làm sạch máy pha cà phê bằng giấm trắng ít nhất một lần một tháng để máy luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả.


Thay vì bỏ đống tiền sửa chữa, thử ngay 7 mẹo kéo dài tuổi thọ thiết bị gia dụng, đảm bảo đồ lúc nào cũng như mới - Ảnh 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *